Nổi bật

Gym-Yoga-Body

Gia đình Yoga nổi tiếng thế giới: Vì sao họ dành trọn đam mê và tình yêu cho Yoga?

Thứ tư, ngày 23 tháng 8 năm 2017 | 14:34

 
Gia đình Yoga: Nổi tiếng toàn thế giới không chỉ nhờ tài năng
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội "rộ" lên trào lưu chia sẻ những hình ảnh đáng yêu về một gia đình có bé gái 8 tháng tuổi đi chu du khắp nơi trên thế giới và chụp ảnh trong tư thế tập Yoga.
Những bức ảnh tuyệt đẹp đó đã gợi lên những khát khao cháy bỏng về mẫu hình một gia đình hạnh phúc và sức mạnh của việc nuôi dưỡng những đam mê.
Cặp đôi nổi tiếng này không ai khác chính là Honza và Claudine Lafond cùng con gái nhỏ Sofie Phoenix của họ.
Claudine đến từ New York (Mỹ) năm nay 35 tuổi, một người đã dành hầu hết tuổi trẻ của mình cho môn thể thao mềm mại và đầy sức mạnh là Yoga. Cô bắt đầu học Yoga tại Bali từ năm 15 tuổi và nuôi dưỡng đam mê này trong suốt thời gian sau đó của mình bằng việc làm huấn luyện viên, đi dạy Yoga ở nhiều nơi.
Chồng cô, Honza đến từ Cộng hòa Séc, 36 tuổi cũng là một huấn luyện viên Yoga đã được 15 năm. Với tình yêu đặc biệt dành cho Yoga và có nhiều cơ hội đi khắp nơi trên thế giới, họ làm quen, yêu nhau và xây dựng một "gia đình Yoga" hoàn hảo.
Kể từ khi có con gái Sofie Phoenix, họ lại càng trở nên nổi tiếng hơn trong các bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội vì sự kết hợp hài hòa, đẹp mắt giữa các động tác, mang ý nghĩa sâu sắc hơn khi có sự xuất hiện của cô con gái nhỏ trong từng khuôn hình.
Niềm đam mê và tình yêu dành cho Yoga đã kết nối họ với cả thế giới
Claudine chia sẻ, hành trình Yoga của tôi bắt đầu vào lúc 15 tuổi tại Bali (Indonesia) khi tôi được mời đến một lớp học về Iyengar trong một ngôi nhà có khu vườn tuyệt đẹp. Trong khung cảnh yên bình tĩnh lặng đó, tôi đã cảm nhận được vẻ đẹp ngoài sức tưởng tượng của mình về ý nghĩa mà các động tác Yoga mang lại sau 2 giờ tập.
Sau 5 ngày thực hành và tìm hiểu về yoga, tôi quay trở lại Mỹ và trong lòng luôn tin rằng, thực hành và giảng dạy yoga chính là hành trình còn lại trong cuộc đời tôi.
Tôi dành mọi thời gian và cơ hội để nghiên cứu về Yoga. Cứ sau mỗi lần hoàn thành một khóa học ở một trình độ nào đó, là tôi lại biết rằng tương lai sắp tới sẽ là một khóa học ở một trình độ mới. Tôi bắt đầu nghĩ đến việc theo đuổi Yoga nghệ thuật và biểu diễn.
Gia đình Yoga nổi tiếng thế giới: Vì sao họ dành trọn đam mê và tình yêu cho Yoga? - Ảnh 4.
Còn Honza thì kể, tôi phát hiện ra rằng tình yêu của tôi dành cho Yoga và thiền định cùng những triết lý về bộ môn này là rất lớn. Mặc dù lớn lên tại Cộng hòa Séc, tôi đã có những thắc mắc vô cùng lớn về sự "siêu việt" của các động tácYoga và tôi mong sớm tìm được câu trả lời.
Sau một thời gian tập luyện yoga, tôi biết rằng mình đã bị yoga làm cho mê hoặc và muốn được đi cùng nó trong suốt chặng đường đời còn lại của mình một cách sâu sắc và toàn vẹn nhất có thể.
Trong quá trình đó, tôi đã đến Nepal đi du lịch, leo núi và kết hợp với học Yoga. Trong thời điểm này, tôi đã gặp Claudine và tôi nghĩ ngay đến việc muốn kết hợp để tạo ra một điều gì đó cùng nhau.
Kể từ đó, chúng tôi đã cùng nhau bắt đầu một hành trình mới, cùng nhau tập luyện, dạy kỹ năng cho nhau, đi du lịch và biểu diễn.
Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về yoga, càng ngày càng yêu thích việc thực hành và sáng tạo ra những động tác mới, kết hợp và pha trộn các động tác để chúng trở nên mới lạ và đẹp mắt.
Ngoài ra, chúng tôi sắp xếp thời gian cùng nhau đi du lịch ở nhiều nơi trên thế giới, ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất ở nơi chúng tôi đặt chân đến.
Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng vui vẻ cho những người đang tập luyện yoga và khuyến khích bộ môn này phát triển rộng hơn trong cộng đồng. Yoga cũng có thể giúp kết nối các thành viên trong gia đình bền chặt hơn, đó là lý do chúng tôi chụp ảnh kết hợp cùng với con gái mình.
Yoga còn là sự kết hợp giữa khí và đất, mang đến niềm tin mạnh mẽ và tốt đẹp hơn cho cuộc sống. Là sự kết nối hài hòa giữa hơi thở, sức mạnh và sự cân bằng.
Chúng tôi xem yoga là hơi thở của cuộc sống, thực hành một cách kiên nhẫn, tôn trọng lẫn nhau, dành cho nhau những tình cảm và cử chỉ yêu thương.
 
Top